Nhà phân phối và lắp đặt hệ thống báo cháy báo trộm giá rẻ

Các hệ thống chữa cháy thông dụng hiện nay

Việc phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà,… Tuy nhiên tại các tòa nhà lớn, công ty, doanh nghiệp,.. các nhà đầu tư sẽ lắp đặt các hệ thống thiết bị báo cháy, chữa cháy chuyên dụng để có thể chữa cháy một cách nhanh nhất nhằm giảm thiệt hại. Hệ thống thiết bị này gồm có các loại sau:

Hệ thống chữa cháy bán tự động.

Hệt thống này thuộc dạng cổ điển. Hệ thống này gồm các hộp đựng các dây, vòi và các bình cứu hỏa khí CO2.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Là một hệ thống rất phổ biến trong việc phòng cháy chữa cháy hiện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước một cách tự động và trực tiếp vào đám cháy. Khi cháy nhiệt độ tăng sẽ tự động kích hoạt các đầu phun ngay tại vị trí đám cháy xảy ra.

Hệ thống hồng thủy

Là một hệ thống có các vòi phun được bố trí một cách dày đặt để có khả năng khả năng phun ra một lượng lớn nước, dày đặc và có khả năng bao trùm một khu vực rộng. Hệ thống này thường được dùng cho các nơi được xếp loại cao về nguy hiểm cháy nổ cao.

Hệ thống hóa chất khô

Hệ thống sẽ phun khí vào khu vực cháy để có thể dập tắt đám cháy. Hệ thống này được sử dụng tại những nơi mà hai hệ thống trên thể sử dụng được như các phòng thiết bị, máy móc, đồ điện tử. Do khí này không gây hại đến các thiết bị đó.

Hệ thống sử dụng hóa chất khô được đặt trong bình áp lực và qua hệ thống đường ống dẫn đến các vòi khun tại các khu vực. Hệ thống có thể được kích hoạt thủ công hoặc kích hoạt tự động.

Hệ thống chữa cháy hóa chất (FM-200 & HFC-227ea)

Hệ thống này được thiết kế để bảo vệ trong các không gian nhỏ, hẹp khoảng dưới 1500m3. Nó phun ra một chất khí chữa cháy sạch có tên là FM-200 hoặc HFC-227ea. Chất khí này ngoài tác dụng chữa cháy ra thì còn có tác dụng cân bằng khí O2 để con người có thể hô hấp trong trường hợp đặt biệt. Ngoài ra sau khi sử dụng, nó không để lại bất cứ hậu quả nào nên nó thường được sử dụng tại các phòng làm việc của con người, và nó vô hại với tất cả các thiết bị máy móc.

Hệ thống chữa cháy CO2

Hệ thống chữa cháy CO2

CO2 là một loại khí sạch, nó sẽ dập tắt đám cháy bằng cách làm loãng hỗn hợp không khí và CO2 đến mức không thể duy trì được sự cháy. Tuy nhiên khi sử dụng khí này con người sẽ bị suy hô hấp và dẫn đến nguy hiểm. Nên khí này chỉ sử dụng cho các khu vực có thiết bị máy móc nhưng không có mặt của con người. Hoặc nhiều trường hợp đặt biệt khí này sẽ bị trì hoãn một khoảng thời gian với tín hiệu báo động cháy để con người có thể thoát khỏi nơi nguy hiểm trước khi khí này được phun ra.

Hệ thống chữa cháy bọt

Hệ thống sử dụng bọt Foam giãn nở cao. Khi được kích hoạt các đầu vòi sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt cháy và tạo ra một lớp bọt dầy ngăn cản và tách không khí ra khỏi đám cháy, nhờ đó đám cháy được dập tắt. Do tính hữu ích và giảm được lượng nước cần dùng nên bọt chữa cháy ngày càng được sử dụng nhiều. Bọt Foam hầu như không gây hư hại thiết bị hay nguy hiểm với con người. Và sau khi được phun ra, một thời gian ngắn là cả khu vực được phun bọt đã trở về trạng thái bình thường.

Hệ thống chữa cháy bọt

Trên đây là những hệ thống thiết bị vật tư chữa cháy thường dùng cho các tòa nhà, công ty, doanh nghiệp. Tất cả đều có những ưu và nhược điểm riêng nên khi tùy điều kiện mà người ta sẽ sử dụng một hoặc kết hợp nhiều loại với nhau với để phù hợp được với điều kiện thực tế để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Baochaybaotrom.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩm và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi